Trong suốt thai kỳ bà bầu ăn sữa chua liệu có tốt không?

Sữa chua được coi là thực phẩm cực tốt cho sự sức khỏe của mẹ bởi trong nó chứa lượng lợi khuẩn rất tốt. Tuy vậy, các mẹ phải biết cách ăn sữa chua hợp lý mỗi ngày thì mới phát huy được công dụng tối đa vừa ngon vừa bổ dưỡng. Vì thế, mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Gía trị dinh dưỡng của sữa chua

Trong 100g sữa chua chứa khoảng 100kcal, chất đạm trung bình từ 3,1 – 5,3g, chất béo khoảng 2,3 – 2,6g, chất bột khoảng 14 – 15g.

Sữa chua là loại thực phẩm được tạo ra từ các loại sữa lên men bởi vi khuẩn Lactobacillus acidophilus. Sữa chua rất tốt cho sức khỏe con người.

Sữa chua có tác dụng gì đối với bà bầu?

Có lợi cho đường ruột

Sua chua giup kiem soat can nang va giup he tieu hoa lam viec tot

Các vi khuẩn trong sữa chua hỗ trợ hệ tiêu hóa để thức ăn được hấp thu tốt hơn và hạn chế chướng bụng, đầy hơi ở mẹ bầu.

Chống béo phì thừa cân

Trong sữa chua chứa hàm lượng canxi giúp đốt mỡ nhanh chóng và chuyển hóa chúng thành năng lượng có lợi. Ăn sữa chua là một trong những cách giúp mẹ kiểm soát cân nặng khi mang thai hiệu quả.

Hỗ trợ miễn dịch

Những loại vi khuẩn trong sữa chua giúp tiêu diệt mọi vi khuẩn gây hại, tăng cường hệ miễn dịch. Nhờ vậy, các mẹ bầu giảm nguy cơ mác phải các triệu chứng như cảm lạnh, cảm cúm.

Cân bằng huyết áp

Sữa chua được xem là thực phẩm giúp mẹ cải thiện tình trạng cao huyết áp khi mang thai. Không những thế, bà bầu ăn sữa chua còn góp phần giảm cholesterol cao trong máu nên rất tốt cho sức khỏe tim mạch trong suốt quá trình mang thai.

Bổ sung canxi cho cơ thể

Canxi là chất vô cùng quan trọng trong việc hình thành hệ xương của thai nhi, giúp giảm nguy cơ còi xương và dị tật ở bé. Vì thế mẹ nên ăn sữa chua thường xuyên, trong nó chứa hàm lượng canxi rất cao.

Bà bầu ăn sữa chua như nào mới đúng cách?

Mỗi ngày, mẹ bầu nên bổ sung 2 hũ sữa chua sẽ đáp ứng đủ dưỡng chất khi mang thai. Thời điểm để mẹ thuận lợi hấp thu lượng canxi trong sữa chua là từ 30 phút đến 2 tiếng sau giờ ăn trưa.

Ba bau khong nen an sua chua khi doi

Một số lưu ý khi bà bầu ăn sữa chua

Mẹ bầu không nên ăn sữa chua khi đói bởi lúc này nồng độ pH trong dạ dày không phù hợp với điều kiện sống của các loại vi khuẩn có lợi nên chúng rất dễ bị tiêu diệt.

Mẹ bầu nên ăn đủ sữa chua mỗi ngày, không nên ăn quá nhiều sẽ làm cản trở hoạt động của chức năng tiêu hóa và ảnh hưởng tới khả năng hấp thu dinh dưỡng của cơ thể.

Khi chọn sữa chua, mẹ nên chọn loại ít béo hoặc đã tách béo hoàn toàn. Bởi nếu mẹ chọn loại nguyên kem chứa nhiều chất béo bão hòa sẽ ảnh hưởng không tốt tơi sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *