Những lợi ích mà khoai lang đem lại cho bà bầu

Khoai lang là thực phẩm rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Chính vì thế mà các chuyên gia dinh dưỡng đã ưu ái gọi khoai lang là ” thực phẩm vàng ” cho sức khỏe của bà bầu. Vậy liệu rằng ăn khoai lang có thực sự tốt, mọi người cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về lợi ích của khoai lang đem lại.

Lợi ích của khoai lang đối với bà bầu

Trong khoai lang chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất có lợi, đây là một siêu phẩm dinh dưỡng không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày.

Khoai lang chua rat nhieu dinh duong tot cho ba bau va thai nhi

Khoai lang giúp thai nhi tăng cân, phòng ngừa ốm nghén

Vitamin B6 có trong khoai lang đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hình thành tế bào máu, vừa có tác dụng nuôi dưỡng thai nhi một cách toàn diện vừa ngăn ngừa ốm nghén hiệu quả.

Giàu canxi giúp con cao hơn

Trung bình mỗi củ khoai lang chứa khoảng 55mg canxi và một củ khoai lang chín chứa khoảng 76mg canxi. Khoai lang được coi là loại củ giàu canxi bậc nhất, vì thế mẹ bầu ăn khoai lang mỗi ngày không lo thai nhi bị thiếu canxi.

Tốt cho trí não thai nhi

Khoai lang là một trong số những thực phẩm có khả năng hỗ trợ phát triển trí não của thai nhi. Với nguồn choline dồi dào có trong khoai lang đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển trí não của thai nhi, ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ghi nhớ và học tập của trẻ. Không chỉ thế, tăng cường choline khi mang thai còn giúp giảm nguy cơ dị tật thai nhi rất hiệu quả.

Khoai lang rat tot cho tri nao cua be

Phòng ngừa táo bón

Táo bón là triệu chứng khi mang thai mà bà bầu nào cũng gặp phải. Ăn khoai lang giúp các mẹ bầu sẽ hạn chế được điều này vì trong khoai lang có chứa một lượng lớn chất xơ và axit amin, từ đó giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, giúp nhuận tràng, giải độc và triệt tiêu táo bón.

Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ

Tuy trong khoai lang có vị ngọt nhưng vẫn là lựa chọn hoàn hảo cho các mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ. Bởi chất beta caroten trong khoai lang sẽ giúp cân bằng lượng đường trong máu, còn chất xơ hòa tan sẽ giúp hạ thấp lượng đường và cholesterol xấu, giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.

Tăng sức đề kháng

Trong thời gian mang thai, sức đề kháng của mẹ bầu bị suy giảm đáng kể nếu không biết cách giữ gìn sức khỏe thì rất dễ mắc các bệnh liên quan đến sự thay đổi thời tiết, khí hậu, đặc biệt là cảm cúm. Trong khoai lang chứa một hàm lượng lớn beta caroten có khả năng sản sinh ra các tế bào bạch cầu để chống lại các vi rút gây bệnh cảm cúm. Hơn nữa trong khoai lang chứa nhiều dưỡng chất góp phần tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh.

Bà bầu nên ăn khoai lang vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Dù khoai lang rất giàu dinh dưỡng nhưng nếu bà bầu ăn không đúng thời điểm sẽ gây phản tác dụng. Mỗi ngày bà bầu chỉ nên ăn 1 củ khoai lang và nên ăn vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Bởi khoang lang chứa một lượng canxi rất dồi dào nên cần 4 – 5 giờ mới có thể tiêu hóa hết.

\Ba bau nen an khoai lang vao buoi sang và buoi trua

Ăn vào thời điểm này sẽ giúp cơ thể hấp thu hoàn toàn trước bữa tối, không ảnh hưởng đến lượng canxi mà bạn nạp từ những thức ăn khác. Ăn khoai lang vào buổi tối còn có thể khiến bạn bị đầy bụng, khó tiêu.

Khoai lang có thể chế biến thành nhiều cách giúp mẹ đỡ ngán như luộc, hấp với cơm, nướng, chiên,… Tuyệt đối mẹ không được ăn khoai lang sống vì sẽ gây khó tiêu và không đảm bảo an toàn cho mẹ bầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *