Những điều bạn nên và không nên làm trước khi chuẩn bị mang thai

Để có một thai kỳ khỏe mạnh, bạn cần chuẩn bị tìm hiểu trước những việc nên làm và những việc nên tránh trước khi mang thai. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Trước khi mang thai cần chuẩn bị những gì?

Sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố quan trọng, là điều cần chuẩn bị trước khi mang bầu. Đầu tiên, hai vợ chồng nên đi kiểm tra sức khỏe tổng quát tại bệnh viện có chuyên khoa sản. Để xem nếu hai vợ chồng có tiền sử bệnh di truyền sẽ đưa ra các biện pháp để phòng tránh.

Sức khỏe tốt hay không ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh và mang thai. Việc chuẩn bị sức khỏe tốt giúp quá trình thụ thai dễ dàng hơn.

Ăn uống

Ba nen an uong du chat, tang cuong rau xanh, trai cay

Bạn cần ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng để có sức khỏe tốt, nhưng vẫn luôn giữ cân nặng vừa phải, quá gầy hay tăng cân nhiều đều khiến cho việc mang thai gặp trở ngại.

Trước khi mang thai 3 tháng, bạn cần bổ sung acid folic hằng ngày, điều này giúp phòng tránh dị tật ống thần kinh cho thai nhi.

Tiêm phòng trước khi mang thai

Để quá trình mang thai phát triển thuận lợi, không gặp những nguy hiểm do virus gây ra. Vì thế, bạn nên tiêm phòng các mũi tiêm cần thiết trước khi chuẩn bị có bầu 3 tháng. Các mũi tiêm phòng ngừa quan trọng như sởi, thủy đậu, quai bị, cúm mùa, rubella, viêm gan siêu vi B.

Những điều cần tránh trước khi mang thai

Ban luon giu tinh than thoai mai

–    Mẹ cần tránh những tác nhân gây căng thẳng, phải luôn giữ tinh thần thoải mái

–    Tránh hóa chất độc hại, hạn chế sử dụng mỹ phẩm

–    Tránh làm việc quá sức khiến cơ thể mệt mỏi

–    Không nên bồi bổ quá mức gây tăng cân nhiều trước khi mang thai, bởi việc này có thể dẫn tới nguy cơ mắc tiểu đường, cao huyết áp trong thai kỳ (không những gây nguy hiểm cho mẹ bầu mà cả thai nhi).

–    Không chỉ mẹ, người cha cũng cần tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, các chất gây nghiện…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *