Một số lợi ích mà măng cụt đem lại có thể mẹ bầu chưa biết

Trong số các loại trái cây bổ dưỡng, măng cụt được coi là ” nữ hoàng trái cây”. Vì nó đem lại rất nhiều lợi ích, tốt cho sức khỏe. Vậy phụ nữ khi mang thai ăn măng cụt liệu có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để xem những lợi ích mà nó đem lại nhé các mẹ bầu.

Chứa nhiều chất chống oxy hóa

Trong quả măng cụt có chứa một lớp polyphenol có tác dụng chống viêm, các bệnh ngoài da và ngăn ngừa hiệu quả các vấn đề về tim mạch và hệ thần kinh của thai nhi. Các chất oxy hóa trong măng cụt có tác dụng ngăn cản các gốc tự do làm hư hại tế bào trong cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa và tránh khỏi các bệnh thoái hóa và suy giảm về thể chất lẫn tinh thần.

Mang cut duoc rat nhieu ba bau yeu thich

Chứa hàm lượng vitamin C cao

Đây là loại trái cây có chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, trong 100g măng cụt chứa khoảng 7,2mg vitamin C. Măng cụt giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể và phòng ngừa được nhiều căn bệnh thông thường như sốt, ho, viêm họng,…Vitamin C rất tốt cho da và bổ sung độ ẩm giúp ngăn ngừa các bệnh về da khi mang thai.

Không lo tăng cân

Măng cụt chứa rất ít calo, không chứa chất béo bão hòa và cholesterol mà còn chứa nhiều chất xơ rất phù hợp cho những mẹ bầu đang gặp vấn đề về cân nặng. Tuy ăn măng cụt rất tốt cho sức khỏe nhưng mẹ bầu cũng đừng nên ăn nhiều mỗi ngày dễ khiến nóng trong người.

Ba bau an mang cut khong lo tang can

Phòng tránh dị tật thai nhi

Trong măng cụt rất giàu chất folate, chất này rất cần thiết cho phụ nữ mang thai hạn chế nguy cơ dị tật bẩm sinh. Bên cạnh đó, mẹ bầu ăn măng cụt phòng ngừa dị tật sứt môi và hở hàm ếch ở thai nhi.

Giúp ngăn ngừa thiếu máu cho mẹ bầu

Măng cụt góp phần thúc đẩy hoạt động của các tế bào máu và ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Ngoài ra, nó cải thiện lưu lượng máu bằng cách làm giãn nở mạch máu, bảo vệ con người khỏi một số bệnh như xơ vữa động mạch, cholesterol cao, nghẹt tim và đau ngực.

Giảm nguy cơ mắc tiền sản giật

Một số nghiên cứu đã chứng minh được măng cụt làm giảm nguy cơ mắc tiền sản giật do huyết áp cao liên quan đến di truyền. Măng cụt giúp cho bà bầu hạn chế được các vấn đề liên quan đến mạch máu và các bệnh về tim mạch. Loại quả này giúp cho mẹ cải thiện tình trạng phù nề, mất nước trong thai kỳ.

Trị táo bón

Trong mang cut chua rat nhieu chat xo

Táo bón khi mang thai là một triệu chứng hầu hết các mẹ bầu đều gặp phải. Để giảm bớt tình trạng này các mẹ sẽ bổ sung măng cụt vào thực đơn hằng ngày. Chỉ cần một vài quả măng cụt cung cấp cho bạn khoảng 3,5g chất xơ giúp quá trình đào thải phân ra ngoài dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *