Danh sách kiểm tra

Tập làm quen với các tư thế cho con bú khác nhau

Cho bố và mẹ: Nuôi con bằng sữa mẹ không hề dễ dàng đối với tất cả mọi người, vì vậy sẽ rất tốt khi có thêm một vài tư thế nâng tay áo của bạn lên nếu bé không chịu ngủ. Kiểm tra trang thông tin cho con bú sữa mẹ của chúng tôi để biết thêm thông tin về các vị trí cho con bú.

Đầu tư thêm một số hỗ trợ vật lý

Cho bố và mẹ: Nhiều bà mẹ dùng gối cho con bú hoặc ghế cho con bú. Sự thoải mái khi cho con bú là rất quan trọng, vì vậy đừng coi đó là một thứ xa xỉ nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ giúp bạn có khoảng thời gian cho con bú dễ chịu hơn.

Dùng đa vitamin lợi sữa

Cho bố và mẹ: Chế độ ăn uống lành mạnh là rất quan trọng và điều đặc biệt cần phải có chế độ ăn uống cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết trong thời gian cho con bú. Hãy cân nhắc dùng đa vitamin lợi sữa Elevit để đảm bảo bạn có đủ chất dinh dưỡng quan trọng như betacaroten, omega 3, vitamin B nhóm, folate và vitamin C và D, canxi, sắt và kẽm.

Chọn một vài loại quần áo phù hợp khi cho con bú

Cho bố và mẹ: Việc lựa chọn quần áo khi cho con bú là hoàn toàn do bạn ví dụ như áo, váy hoặc đơn giải là đầu tư một vài chiếc áo ngực thai sản. Bạn có thể cân nhắc loại áo choàng cho con bú trong những tuần đầu tiên khi bạn thường ở nhà.

Sử dụng một tấm vải che hoặc vải mu xơ lin cho con bú

Cho bố và mẹ: Nếu bạn không 100% thoải mái cho con bú ở nơi công cộng hoặc cho con bú trước mặt người khác, hãy sử dụng tấm vải che hoặc vải mu xơ lin dành riêng khi cho con bú sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn nhiều. Không phải tất cả bé đều thích bị che kín, nhưng bạn cũng nên thử.

Mua hoặc thuê một dụng cụ hút sữa mẹ

Cho bố và mẹ: Bạn có thể dùng tay để hút sữa, nhưng có một dụng cụ hút sữa chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn nhiều. Nếu bạn vẫn chưa hoàn toàn bị thuyết phục, bạn có thể thuê để bắt đầu trước. Đừng quên mua một số chai và hộp kín để bảo quản. Bạn có thể xem xét mua thêm túi lưu trữ sữa mẹ và miếng vú để đảm bảo sữa không bị chảy ra ngoài.

Dự trữ các thực phẩm lành mạnh trong tủ lạnh

Cho bố và mẹ: Ăn uống lành mạnh và tìm kiếm nguồn thức ăn giàu chất dinh dưỡng phù hợp cho việc cho con bú luôn đòi hỏi phải có kế hoạch trước, vì vậy hãy cố gắng luôn luôn dự trữ đầy đủ trong tủ lạnh. Rau đông lạnh, trái cây và thịt là cách tuyệt vời đảm bảo bạn luôn có cái gì đó trong tay. Tìm thêm thông tin chế độ ăn uống trong thời kỳ cho con bú tại trang dinh dưỡng của chúng tôi.

Tải ứng dụng cho con bú

Cho bố và mẹ: Với tất cả những điều mới mẻ đang diễn ra, thật khó để theo dõi tất cả thức ăn và tiến triển mà bạn và con bạn đang thực hiện. Các ứng dụng cho con bú có đầy đủ chức năng đếm thời gian và nhật ký hàng ngày hữu ích để lưu lại các cột mốc quan trọng.

Tổ chức một số hoạt động giải trí cho khi con bú

Cho bố và mẹ: Việc cho con bú liên tục trong vòng 45 phút mỗi lần không quá phổ biến. Đúng vậy, đó là khoảng thời gian liên kết quý báu, nhưng sẽ có những khoảnh khắc bạn cần một chút gì đó để giải trí. Hãy tải một số chương trình truyền hình yêu thích, mua sách âm thanh hoặc tạo một danh sách nhạc khi cho con bú để tạo nên một khoảng thời gian thú vị.

Tham gia nhóm nuôi dạy con

Nếu bạn mới làm mẹ, điều quan trọng là phải thực tìm kiếm cả các hỗ trợ về mặt tình cảm xung quanh mà bạn có thể có được. Xác định một nhóm làm cha mẹ trên trang Facebook, hoặc một trang web về nuôi dạy con và bắt đầu gặp các bà mẹ đã và đang cho con bú. Bạn thậm chí có thể bắt đầu tham gia trong các nhóm làm cha mẹ trực tuyến nếu bạn chưa sẵn sàng cho các hoạt động công cộng.

Tham gia lớp học cho con bú

Nếu bạn có thắc mắc về việc cho con bú sữa mẹ, các lớp học cho con bú có thể cho bạn câu trả lời và lời khuyên hữu ích giúp bạn tự khi cho con bú hiệu quả. Bạn có thể liên hệ với bà mụ, y tá cho trẻ sơ sinh hoặc tìm một chuyên gia tư vấn tiết sữa tại địa phương có thể tư vấn cho bạn về lớp học gần nhất hoặc tìm kiếm các trang web làm cha mẹ trực tuyến để biết thêm chi tiết.