Bổ sung 4 loại vitamin này khi mang thai giúp bà bầu tránh xa nguy cơ sảy thai

Đối với các chị em phụ nữ, nhất là đối với các bạn mang thai lần đầu đều có nỗi lo lắng đó chính là nguy cơ sảy thai. Vậy làm cách nào để tránh xa được mối nguy hại này, các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời phù hợp nhất nhé với sự giúp sức của 4 loại vitamin sau đây.

Vitamin D

Vitamin D là một loại vitamin tan được trong chất béo, giúp hấp thu tốt lượng canxi vào cơ thể. Khi bà bầu thiếu hụt vitamin D có thể sẽ gây ra các nguy cơ như bệnh tiểu đường, tiền sản giật, nhiễm trùng âm đạo và nguy hiểm hơn có thể khiến bà bầu sinh non hoặc thai nhi tử vong.

Đối với thai nhi, nếu bà bầu không bổ sung đủ vitamin D sẽ khiến bé sinh ra có khả năng bị nhẹ cân, sâu răng, viêm nhiễm đường hô hấp,… và còn ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của bé.

Theo một số nghiên cứu cho thấy, vitamin D có ảnh hưởng đến sự phát triển của niêm mạc trong tử cung của thai phụ. Nếu bổ sung lượng vitamin D không đủ, niêm mạc tử cung sẽ không đủ dày để hỗ trợ phôi thai, dẫn đến mẹ bầu có nguy cơ sảy thai.

Vitamin D giup ba bau han che nguy co say thai

Việc bổ sung vitamin D qua tắm nắng cũng là một cách, nhưng có hấp thu được hay không vẫn chưa được xá định. Vì thế, mẹ nên bổ sung vitamin D qua các loại thực phẩm giàu dưỡng chất như cá, sữa, pho mát, bơ, kem,… Khi chọn mua các loại các mẹ nên tránh những loại chứa nhiều thủy ngân như các mập, cá kiếm, cá thu,…

Vitamin nhóm B

Vitamin B9 ( axit folic )

Vitamin B9 đóng vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng khi mang thai hằng ngày của mẹ bầu. Mỗi ngày, mẹ bầu nên bổ sung khoảng 400mcg axit folic để ngăn ngừ tình trạng khuyết tật não hoặc những vấn đề về tủy sống.

Theo một số kết quả cho thấy, nếu bà bầu không bổ sung đủ axit folic thì trong cơ thể có nhiều khả năng gặp những bất thường ở nhiễm sắc thể dẫn đến nguy cơ sảy thai bất cứ lúc nào.

Cho nên các mẹ hãy bổ sung những thực phẩm giàu vitamin B9 vào thực đơn hằng ngày. Các thực phẩm đó là: thực phẩm có màu xanh đậm, cải xoăn, đậu nành, nước cam, bina,…

Vitamin B2

Vitamin B2 là dưỡng chất rất tốt đối với bà bầu, giúp thúc đẩy chiều cao, phát triển thị giác, phát triển xương, cơ và hệ thần kinh của thai nhi. Vitamin B2 còn tham gia vào quá trình tạo máu giúp cơ thể bầu khỏe mạnh để nuôi thai nhi trong bụng.

Cac thuc pham bo sung vitamin B2

Trung bình mỗi ngày, mẹ bầu cần bổ sung 1.4mg vitamin B2 qua những loại thuốc bổ hoặc qua những loại thực phẩm như sữa chua, trứng, sữa, ngũ cốc, khoai lang, gạo lứt,… sẽ giúp bà bầu giảm nguy cơ sinh non.

Vitamin B3

Theo các nhà nghiên cứu, việc thiếu hụt vitamin B3 có thể gây ra những bất thường đối với sự phát triển của thai nhi và dẫn đến hiện tượng sảy thai. Không những thế, vitamin B3 trong cơ thể không đủ sẽ gây ra cho mẹ bầu một số biểu hiện như viêm niêm mạc miệng, viêm niêm mạc đường tiêu hóa cùng với viêm dạ dày, tiêu chảy,…

Những loại thức ăn chứa vitamin B3 ở động vật như tôm, thịt, cá và cua. Chúng còn chứa trong các loại thức ăn có nguồn gốc từ thực vật như lạc, vừng, rau ngót, các loại đậu,… Trung bình, mỗi ngày mẹ bầu chỉ cần bổ sung 17mg vitamin B3 đã đủ dưỡng chất cho cả mẹ và bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *