Bầu 3 tháng rồi dùng thuốc Elevit có tốt không?

Thuốc Elevit là một trong những loại vitamin bổ sung acid folic cho phụ nữ đang mang thai và mong muốn có thai. Nếu có điều kiện, bạn có thể bổ sung từ trước khi mang bầu, còn khi bầu đã 3 tháng dùng elevit vẫn rất tốt cho sự phát triển của mẹ và bé.

Mang thai 3 tháng mới dùng thuốc Elevit có tốt không?

Thuốc Elevit có tốt không? đây là điều nhiều phụ nữ rất băn khoăn. Theo đánh giá đây là một trong những dòng thuốc bổ sung tốt nhất hiện nay dành cho phụ nữ trước, trong và sau quá trình mang bầu.

Mặc dù được các chuyên gia sản nhi khuyên nên dùng thuốc Elevit từ trước khi mang bầu để có thai kỳ khỏe mạnh. Nhưng một số mẹ do quên hoặc không có điều kiện thì khi mang bầu 3 tháng vẫn có thể dùng Elevit để bổ sung các khoáng chất tổng hợp.

Elevit hiện là loại thuốc bổ sung các loại vitamin đầy đủ nhất cho bà bầu và được sử dụng rộng rãi. Trong 1 viên thuốc Elevit chứa hàm lượng acid folic rất cao tới 800mcg cần thiết cho bà bầu. Acid folic được biết là dưỡng chất quan trọng giúp phát triển hệ thần kinh của thai nhi, ngăn chặn dị tật hay khiếm khuyết ở ống thần kinh. Bên cạnh đó, Elevit còn chứa hơn 11 loại vitamin và khoáng chất đa, vi lượng có lợi, như: Canxi, Sắt, Magie, vitamin B,…

Với hàm lượng khoáng chất đa, vi lượng cao, nên chỉ cần 1 viên thuốc Elevit mỗi ngày là đã cung cấp đủ cho nhu cầu của mẹ bầu. Sử dụng Elevit thường xuyên trong suốt thai kỳ, bà bầu sẽ hạn chế được tình trạng thiếu máu do thiếu sắt, giảm đau xương khớp do thiếu canxi. Hơn nữa, sự cung cấp đầy đủ các loại vitamin trong 1 viên thuốc sẽ giúp thai nhi phát triển một cách toàn diện nhất.

Lưu ý khi sử dụng thuốc Elevit để phát huy hiệu quả tốt

Elevit là một loại thuốc bổ nên việc bổ sung thế nào để phát huy tác dụng là điều rất quan trọng. Theo hàm lượng của các loại vi chất, đa chất có trong 1 viên thuốc Elevit thì theo nhà sản xuất, mỗi ngày bà bầu chỉ nên uống 1 viên. Bạn có thể uống vào bất cứ thời gian nào trong ngày nhưng tốt nhất là uống vào buổi sáng, sau bữa ăn để cơ thể hấp thị được tốt nhất.

Elevit sẽ bổ sung những dưỡng chất quan trọng giúp phụ nữ có sức khỏe tốt nhất trong quá trình trước và trong khi mang bầu. Sau khi sinh nở, các mẹ có thể tiếp tục bổ sung Elevit sau sinh để cơ thể mẹ nhanh hồi phục, sữa dồi dào, chất lượng cho sự phát triển của con.

Bên cạnh việc bổ sung thuốc Elevit trong thời gian mang bầu, mẹ nên chú ý tới dinh dưỡng hàng ngày để có một thai kỳ khỏe mạnh. Hy vọng, với những chia sẻ trên đây, bạn đã hoàn toàn tự tin sử dụng Elevit.

 

2 thoughts on “Bầu 3 tháng rồi dùng thuốc Elevit có tốt không?

  1. Giang says:

    Mình muốn hỏi là Liệu đến tháng thứ 4 có phải bổ sung thêm canxi không. Hay cả thai kì chỉ dùng cái này thôi

    • Mai Phương says:

      Dear Giang, cả thai kỳ Giang chỉ cần sử dụng Elevit là đủ rồi Giang nhé, trong trường hợp Giang đi khám định kỳ mà bác sỹ yêu cầu bổ sung thêm Sắt, Canxi hay nguyên tố khác thì bạn mới cần sử dụng thêm. Ngoài ra việc bổ sung thêm DHA Bầu cũng là 1 lựa chọn mà nhiều mẹ hay sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *