Bà bầu nên bổ sung canxi dạng viên hay dạng lỏng là tốt nhất?

Việc bổ sung canxi cho bà bầu là điều vô cùng cần thiết trong thai kỳ nhằm hỗ trợ thai nhi phát triển khỏe mạnh, toàn diện. Canxi dạng viên hay dạng lỏng đều là những thực phẩm chức năng bổ sung dưỡng chất cho mẹ và bé. Vậy mẹ bầu nên dùng loại nào là tốt nhất và phù hợp cho mình?

Tầm ảnh hưởng của canxi đối với bà bầu

Mẹ bầu có thể bổ sung canxi thông qua các thực phẩm hằng ngày, qua quá trình chế biến thì lượng canxi đã bị hao hụt phần nào. Chính vì thế, việc bổ sung canxi cho bà bầu thông qua viên uống là điều hoàn toàn cần thiết.

Ba bau thieu canxi anh huong rat nhieu den su phat trien cua thai nhi

Nếu mẹ bầu không bổ sung đủ canxi thì dễ mắc phải các triệu chứng như đau nhức cơ bắp, đau lưng, chuột rút,… Còn với thai nhi sẽ khiến trẻ dễ bị loãng xương, dị tật xương bẩm sinh, trẻ sinh ra dễ bị còi cọc, chậm phát triển,… Vì thế việc bổ sung canxi là điều không thể bỏ qua.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc canxi khác nhau, từ dạng lỏng, dạng sủi cho đến dạng viên nén với rất nhiều thường hiệu như canxi NextG Cal, canxi Corbiere, canxi Ostelin, canxi Osteocare, canxi Nature Made…

Bà bầu nên bổ sung canxi dạng viên hay dạng lỏng

Tùy vào mỗi dạng canxi sẽ có mức độ hấp thu khác nhau ở từng đối tượng bà bầu. Hiện nay canxi được sản xuất dưới rất nhiều dạng khác nhau như dạng lỏng, dạng sủi bọt, dạng viên nén,… Vậy mẹ bầu nên bổ sung loại nào là tốt nhất? Điều này đang được các mẹ rất quan tâm.

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì bổ sung canxi dạng lỏng sẽ dễ hấp thu hơn canxi dạng rắn vì nó giúp kiểm soát dịch axit dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn và giảm cân. Tuy nhiên, đối với một số chị em thì canxi dạng viên nén lại dễ uống hơn canxi dạng nước vì do ốm nghén bạn dễ bị trào ngược, nôn ói.

Mỗi ngày, mẹ bầu cần bổ sung khoảng 1.000 – 1.2000mg canxi tùy vào từng giai đoạn phát triển của bé. Vì thế, mẹ bầu cần phải nắm rõ sức khỏe của mình để bổ sung canxi đầy đủ và phù hợp.

Một số lưu ý khi bà bầu bổ sung canxi

Không nên ăn quá mặn vì dễ tăng thải canxi qua nước tiểu.

Không nên uống canxi cùng với sữa và các chế phẩm từ sữa.

Can bo sung canxi thông qua các thuc pham

Nên uống canxi vào buổi sáng, sau khi ăn khoảng 1 tiếng đồng hồ, vì ánh nắng buổi sáng chứa vitamin D sẽ hỗ trợ hấp thu canxi dễ hơn.

Không nên uống chung canxi với sắt cũng như một số khoáng chất khác như kẽm, đồng,… cùng một lúc mà nên uống tách nhau ra ít nhất 2 tiếng.

Kết hợp bổ sung canxi thông qua các thực phẩm giàu canxi.

Nên uống canxi nhiều lần đối với trường hợp mẹ bầu bị buồn nôn.

Mẹ bầu tuyệt đối không được sử dụng thuốc lá và rượu vì hai thứ này khiến cơ thể khó hấp thu canxi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *